Tìm kiếm sản phẩm kem chống nắng phù hợp với bạn

lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất với bản thân luôn là một quyết định khó khăn. Có quá nhiều những thứ cần đắn đo như chọn loại có mùi thơm hay không mùi, dùng loại chống nắng vật lý hay hóa học đây? Nên dùng bình xịt chống nắng, dạng kem; hay là dùng chống nắng dạng lỏng cho dễ thẩm thấu hoặc là dùng dạng sáp cho tiện dụng?

Đến bây giờ, chúng tôi hy vọng rằng bạn thật sự đã nhận ra rằng chúng tôi đang nói về các sản phẩm chống nắng. Đó là một tín hiệu tốt, bạn đang đọc được những chia sẻ về những sản phẩm chống nắng, về những mẹo chống nắng và cách bạn lựa chọn được một sản phẩm không chỉ tốt mà hơn cả là “phù hợp với bạn”.

Kem chống nắng cho da dễ bị mụn trứng cá

Đã có những tin đồn rằng: “tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho mụn trứng cá của bạn biến mất” !?. Chà, bất cứ ai lan truyền cái thông tin này thì đúng là kẻ thù của bạn đấy. Bạn nên nhớ rằng, tiếp súc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể đem lại những tác động cực kỳ xấu cho da của bạn, đặc biệt là nếu da bạn còn dễ bị mụn nữa. Thứ tôi muốn nhắc đến ở đây còn là việc những cái mụn còn có thể trở thành sẹo trên da bạn. Thêm vào đó, việc bạn đang sử dụng một số phương pháp trị mụn có thể khiến cho da của bạn cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

lựa chọn kem chống nắng cho da nhờn mụn

Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này. Mọi người phải mặc áo chống nắng. Tất nhiên rồi, ngay cả khi da của bạn có dễ bị mụn, bạn cũng cần thêm các sản phẩm chống nắng cho da nữa. Tìm kiếm cho mình sản phẩm chống nắng có công thức không nhờn, không dầu; chắc chắn nó sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn mà lại an toàn. Có rất nhiều sản phẩm được cho là “không gây mụn” và giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và nếu da bạn thuộc loại da nhờn, hãy thử công thức chống nắng dạng gel để giúp làm dịu đi những vết bóng không mong muốn.

Kem chống nắng cho da lão hóa

Bạn có tin rằng tuổi tác chỉ là những con số thôi! Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các sản phẩm chống nắng. Từ tuổi thiếu niên đến khi nghỉ hưu, mỗi ngày và mọi ngày, bạn đều nên quan tâm tới việc phải bảo vệ da khỏi ánh nắng. Vì rõ ràng là các dấu hiệu của việc lão hóa da (các vết đồi mồi, vết chân chim, nếp nhăn) đều là những điều không mong muốn của việc già đi. Nhưng sử dụng kem chống nắng hàng ngày là một bước đầu tiên để bạn trông tuyệt vời hơn ở mọi lứa tuổi.

Kem chống nắng vật lý hay hóa học đều ổn cả, chúng đều có tác dụng bảo vệ bạn một cách an toàn trước mặt trời! Tuy nhiên, hình thức của kem chống nắng sẽ bắt đầu đóng vai trò quan trọng hơn khi bạn có dấu hiệu lão hóa. Như bạn đã biết, các loại xịt chống nắng và sáp chống nắng thì dễ dàng thoa hơn ở dạng kem (creams) hoặc dạng sữa dưỡng (lotions). Và cuối cùng hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại sản phẩm có chỉ số chống nắng cao (SPF từ 70 – 110) để dùng cho khuôn mặt và giữ cho làn da của bạn luôn trẻ đẹp.

lựa chọn kem chống nắng cho da bị lão hóa

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Chúng ta cần một sản phẩm chống nắng tốt, một sản phẩm vừa mạnh mẽ lại vừa nhạy cảm. Một sự kết hợp như vậy quả thực rất khó tìm, bởi lẽ da bạn có thể bị phát ban nổi đỏ nếu dùng những sản phẩm quá mạnh; tuy nhiên lại đắn đo nếu sản phẩm cho da nhạy cảm có đủ SPF cho một ngày dài trên bãi biển?

lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Chúng tôi đề nghị lựa chọn kem chống nắng vật lý để dành cho làn da nhạy cảm. Kem chống nắng dạng này có các thành phần khoáng chất như kẽm oxit, hoặc titan dioxide, những chất này cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ nhưng cũng phù hợp với da nhạy cảm. Một mẹo nhỏ cho bạn: Sử dụng kem chống nắng được gắn mác baby, vì đó đều là những loại chống nắng có công thức cực kỳ nhẹ nhàng.

lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Có một điều lưu ý cho bạn, hãy luôn kiểm tra một lượng nhỏ trên gia và đợi khoảng 24 tiếng xem bạn có các phản ứng tiêu cực nào không. Trước khi quyết định sử dụng một cách chính thức.

Kem chống nắng cho da nhiều mồ hôi

Bạn là một vận động viên, hay đơn giản chỉ là một người thích vận động thể dục thể thao dưới ánh mặt trời? Bạn cần lựa chọn kem chống nắng mà việc da sẽ ướt dẫm mồ hôi sẽ luôn xảy ra. Tôi đang nói đến việc bạn sẽ làm việc hàng ngày, và dành rất nhiều thời gian bên ngoài trời và da sẽ ướt đẫm mồ hôi thì bạn sẽ cần một loại kem chống nắng có thể tồn tại hàng giờ phơi nắng và tronng điều kiện khắc nghiệt (nắng, mồ hôi đổ nhiều) mà các hoạt động đó mang lại.

lựa chọn kem chống nắng cho da nhiều mồ hôi

Dòng kem chống nắng hóa học sẽ là lựa chọn cho bạn. Bạn chỉ cần tìm những sản phẩm có dán nhãng “sport” công thức chống thấm nước, không trôi bởi mồ hôi. Nên nhớ là sử dụng 15 phút trước khi bạn bắt đầu ra ngoài, và thường xuyên bôi lại theo hướng dẫn cụ thể từng sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *